Sreach
Custom Search

วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2551

ลูกพลับ แห้งเปียก

ในบทความนี้ เสนอการทำขนมหวานไทยอีกเมนูหนึ่ง ที่น่าสนใจ
**** นั่นก็คือการทำ ลูกพลับ แห้งเปียก ค่ะ
ลูกพลับ เป็นผลไม้ที่รับประทานสด ๆ ก็กรอบอร่อย แต่ถ้าใครนึก
อยากจะรับประทานแบบ ลูกพลับ แห้ง ก็มีให้รับประทานกัน
เป็นการแปรรูปเป็น ลูกพลับ อบแห้ง
แล้วแต่ใครจะชอบลูกพลับสดหรือลูกพลับแห้ง จะเลือกแบบไหน
ก็อร่อยได้ตามใจชอบค่ะ
แต่ในเมนูนี้ อยากจะให้คุณได้ลอง ลูกพลับ ในรูปแบบใหม่ดูบ้าง
รับรองว่าอร่อยได้ใจคุณแน่
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำ ลูกพลับ แห้งเปียก กันดีกว่าค่ะ

******ส่วนผสม
1) ลูกพลับแห้ง 3 ผล
…..ล้างแป้งที่ติดกับ ลูกพลับ ออกให้หมด
...........แล้วหั่น ลูกพลับ เป็นชิ้น ๆ
2) แป้งท้าวยายม่อม 3 ช้อนโต๊ะ
3) น้ำดอกไม้สด 5 ช้อนโต๊ะ
4) น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
5) หัวกะทิ 1 ถ้วย
6) เกลือป่น (ปลายช้อนชา)

******ไปลงมือทำกันค่ะ
1) เอาน้ำตาลทรายละลาย กับ น้ำดอกไม้สด
แล้วเอาแป้งท้าวยายม่อมใส่ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
2) ตั้งกระทะทอง ใช้ไฟปานกลาง
ใส่แป้งลงไป กวนให้แป้งสุก จนแป้งข้น
3) ใส่ลูกพลับที่หั่นไว้ ลงไปกวน
กวนอีกสักครู่ ให้แป้งเกาะติดลูกพลับ
แล้วก็ยกลงได้
4) ตักลูกพลับแห้งเปียกใส่ถ้วย หยอดหน้ากะทิ
รับประทานตอนร้อน ๆ จะอร่อยมาก ๆ

******การทำหน้ากะทิ
---ให้เอาเกลือป่นใส่ลงไปในหัวกะทิ ยกขึ้นตั้งไฟ
พอเดือด ก็ยกลงได้ (เตรียมไว้หยอดหน้าขนม)

เป็นไงคะ ไม่ยากเลยใช่มั๊ย เมนูลูกพลับง่าย ๆ รับประทาน
กันได้ง่าย ๆ
**แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไป สบายดีค่ะ**

ไม่มีความคิดเห็น:

เทคโนโลยีกับโลกยุคดิจิตอล

การทำเงินผ่านเน็ท การทำโฆษณาผ่านเน็ท

อาหารไทย

เปิดบัญชีออนไลน์ง่าย ๆ กับ Alertpay ฟรี ไม่ต้องมีบัญชีธนาคารก็สมัครได้

ได้เงินชัวร์ 100% ครับจ่ายผ่าน Alertpay ก็ได้ครับ

MatrixMails - Get paid

Calorie Calculator